Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Yên Mỹ

TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG THAN TỔ CHỨC TRẢI NGHIỆM " BÉ VUI TẾT HÀN THỰC"

Ngà        Ngày 22/4/2023 (tức ngày 3/3/2023 âm lịch) Trường Mầm non  Đồng Than tổ chức  cho tất cả các con tham gia buổi thực hành trải nghiệm "Bé vui Tết Hàn thực".

Trước khi vào thực hành trải nghiệm các cô giáo cho các con được tìm hiểu về ý nghĩa của ngày tết hàn thực, sau đó các cô trẻ cho trẻ rửa tay sạch sẽ, ngồi vào bàn, nghe cô giáo giới thiệu những nguyên liệu để làm bánh trôi. Tiếp đến các con được cô giáo hướng dẫn cách chia bột, lấy nhân và nặn bánh trôi. Sau đó các bạn được cùng nhau nặn những viên bánh trôi tròn đều. Các bé được quan sát cô luộc bánh trôi và được cùng nhau thưởng thức những đĩa bánh do tự tay các con vừa làm. Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi, các con đã có thêm vốn kiến thức, được tìm hiểu và biết nhiều hơn sâu sắc hơn về các ngày lễ tết của dân tộc. Mặt khác qua các hoạt động trải nghiệm cũng rèn cho trẻ có kỹ năng thực hành cuộc sống một cách thiết thực, đặc biệt, khích lệ các con thích được đến trường để được tham gia vào các hoạt động tập thể vô cùng bổ ích, từ đó các con ngày càng thêm yêu trường, yêu lớp của mình hơn nữa. Cũng chính từ những hoạt động tập thể vô cùng hữu ích này, mà các bậc phụ huynh ngày càng tin tưởng, trân trọng và gửi trọn niềm tin với các cô giáo trong nhà trường.

Sau đây là một số ảnh trong buổi trải nghiệm "Bé vui tết Hàn Thực" của các bé trường mầm non Đồng Than